ĐÁP ÁN TRẮC NGHIỆM: 

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRỞ THÀNH TEEN RISE AND SHINE?


 

Bạn đã sẵn sàng để biết đáp án của những câu hỏi khó nhằn và “dậy thì thành công” với WeGrow Edu chưa? Mình cùng xem nhé:

 

Câu 1: Tên chính xác của bộ phận cơ thể mà em bé sẽ chui ra làgì?

Đáp án: B - Âm đạo

Không khó lắm đúng không nào, âm đạo chính là nơi phần lớn những đứa trẻ chui ra từ bụng mẹ đó. Không mẹ nào đẻ con qua nách hay đi “ị” ra trẻ con đâu.

 

Câu 2: Một người nữ chuyển giới thành nam và một người nữ đồng tính khác nhau như thế nào?

Đáp án: C - Khác nhau về bản dạng giới

Câu này cần hơi bị nhiều não nè. Dù bạn là một người nữ chuyển giới thành nam, hay là nữ đồng tính, hay nữ “xì trây” (straight) thì bạn đều được sinh ra với giới tính sinh học là nữ. Kiểu tóc thì không liên quan rồi (chúng ta dù là ai đều có thể chọn bất cứ kiểu tóc nào mình muốn). Về xu hướng tính dục, người nữ đồng tính và người nữ chuyển giới thành nam đều thích cùng một đối tượng (thích nữ). Tuy nhiên, nếu người nữ đồng tính vẫn xem mình là nữ thì người chuyển giới lại xem mình là nam. Đó chính là sự khác biệt về bản dạng giới (bạn tin mình là ai).

 

Câu 3: Vì sao mọi người không nên dùng nhíp để nhổ lông và râu ria?

Đáp án: B - Vì làm vậy sẽ tổn thương lỗ chân lông

Cái này trong sách đã nói rồi nè. Bạn hãy dùng dao cạo và kem nhá, hoặc đi triệt lông bằng sáp (waxing).

 

Câu 4: HIV có thể lây trong trường hợp nào dưới đây?

Đáp án: C - Quan hệ tình dục qua dương vật và âm đạo

Hôn, ôm hay động chạm cơ quan sinh dục bên ngoài thì không ảnh hưởng gì nha (trừ khi có sự tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, khi đó tức là chúng ta sẽ tiếp xúc với máu của người bệnh.

 

Câu 5: Nếu phát hiện mình có thai ngoài ý muốn, điều đầu tiên bạn nên làm là gì?

Đáp án: D - Bình tĩnh và nói với một người mà mình tin tưởng

Nhớ nha, thế giới chưa sụp đổ đâu nên mình sẽ sống tiếp như thường

, nói ra thì mới tìm được người lắng nghe và hỗ trợ. 

 

Câu 6: Hành vi nào dưới đây có thể xem là quấy rối tình dục?

Đáp án: Tất cả các hành vi A,B,C,D đều có thể xem là quấy rối tình dục. 

Trong đáp án A, việc nhắn tin hàng ngày khi người kia không đồng thuận, thoải mái được xem là quấy rối bằng lời nói. Với đáp án B và C, dù khen hay trêu thì đây đều là hành vi quấy rối người khác dựa trên đặc điểm cơ thể. Sờ mông, cấu ti ở đáp án D là quấy rối bằng cách đụng chạm cơ thể. Hành vi quấy rối có thể xảy đến với bất cứ ai, nên chúng ta hãy luôn ý thức về sự an toàn cho chính mình và dũng cảm lên tiếng nhé.

 

Câu 7: Độ tuổi hợp pháp để quan hệ tình dục ở Việt Nam là bao nhiêu?

Đáp án: C - 16 tuổi nha

Quan hệ trước tuổi này là vi phạm pháp luật đó.

 

Câu 8: Những biểu hiện gì có thể xảy ra khi chúng ta ở trong kỳ kinh nguyệt?

Đáp án: C - Tâm trạng thay đổi thất thường

Bỗng chốc vui, bỗng chốc buồn bực, ủa sao cái bài viết này khó chịu thế nhở, chỉ được cái nói đúng (hì). Ngoài tâm trạng, trong kỳ kinh nguyệt bạn nữ có thể sẽ trải qua những hiện tượng khác như: đau bụng, thèm đồ ngọt, nổi mụn...

 

Câu 9: Khi có mùi cơ thể, bạn cần dùng sản phẩm gì để xử lý mùi?

Đáp án: B - Lăn nách

Chỉ lăn nách mới có các hoạt chất điều tiết mồ hôi, khử trùng, do đó dùng lăn nách sẽ giúp giải quyết triệt để nhất vấn đề “rau mùi”. Nếu dùng xà phòng, bạn hãy dùng những loại xà phòng có mùi dịu nhẹ chứ không nên quá nồng nàn như hoa hồng, kẻo khiến mùi hương kết hợp bay xa đó.

 

Câu 10: Khi phát hiện bao cao su bị thủng, chúng ta cần làm gì?

Đáp án: B - Bỏ đi

Không cần xem xét nhiều, bao cao su thủng là chiếc bao cao su không còn chức năng bảo vệ được nữa. Bạn cần bỏ đi chứ không nên tiết kiệm để vá lại, hoặc dùng 2 bao cho chắc cú. Bỏ đi và sử dụng một chiếc mới thôi!

 

Bạn đã kiểm tra đáp án xong rồi chứ? Nếu trả lời đúng 8/10 câu trở lên, bạn đang ở cấp độ Chuyên gia, nếu đúng 5-7 câu, bạn là người “Thông thạo”, dưới 5 câu thì phải đọc lại sách đó nha

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC WEGROW VIỆT NAM

Email:               info@wegrow.edu.vn

Hotline:            0985 995 408                 

Địa chỉ:           15/1 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ,                             Đống Đa, Hà Nội

CÔNG TY

Giới thiệu

Báo chí

Đối tác

Tuyển dụng

  • Facebook
  • YouTube

©2020 by WeGrow Education